Ý nghĩa đeo nhẫn của từng ngón tay theo dân gian và phong thủy

Discussion in 'Đồng hồ - Phụ Kiện Thời Trang' started by kenlee26, Apr 6, 2016.

 1. kenlee26

  kenlee26 Thành viên xác thực Thành viên xác thực

  Messages:
  57
  Likes Received:
  0
  Xưa nay chúng ta vẫn thường nhắc đến những ý nghĩa của việc đeo nhẫn trên từng ngón tay và có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy hoang mang vì không biết đâu mới là ý nghĩa thực sự của nó khi mà có rất nhiều quan điểm từ các trường phái khác nhau.

  Nghĩ một cách đơn giản thì ý nghĩa của việc đeo nhẫn cũng chỉ là những giả thuyết do chính chúng ta tự đặt ra nên là theo cũng được, không theo cũng chẳng sao, vậy nên nếu như muốn hiểu và tin thì cứ đi theo quan điểm mà bạn cho là đúng và phù hợp với bản thân nhất.

  [​IMG]
  Nhẫn cưới đẹp

  Nếu có thể thì bạn hãy xem đây như là một thông tin giải trí, sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị và yêu đời hơn nữa đấy. Ví dụ như khi hiểu được ý nghĩa của việc tại sao lại phải đeo một chiếc nhẫn cưới đẹp ở ngón áp út thì bạn sẽ thấy điều đó thật có giá trị và nhờ vậy mà bạn sẽ trân trọng tình nghĩa vợ chồng hơn. Còn bây giờ chúng ta hãy cùng điểm lại những ý nghĩa khác nhau của việc đeo nhẫn trên từng ngón tay theo từng trường phái nhé.

  Theo thuyết phong thủy
  Nhiều người tin rằng việc đeo nhẫn phù hợp với vận mạng của mình sẽ đem lại cho bản thân những điều may mắn. Vậy, ý nghĩa phong thủy của chiếc nhẫn trên từng ngón tay sẽ là gì?

  Ngón cái: tạo ra quyền năng, vị thế và danh vọng.
  Nếu như bạn thường xem phim vào thời vua chúa sẽ thấy rằng hầu như tất cả những người có vị thế cao đều đeo một chiếc nhẫn vàng to và có đính viên ngọc xanh. Đó là vì họ tin rằng đeo nhẫn như thế thì sẽ giúp họ thu nạp được một loại năng lượng tốt giúp cho danh vọng và tiền tài của họ được thăng tiến. Nếu muốn sự nghiệp của mình phát triển một cách thuận lợi, bạn hãy thử cách này xem nhé.

  Ngón tay trỏ: tạo vận may khi thi cử, đỗ đạt
  Trỏ tức là chỉ, đây là ngón tay mà sẽ dẫn đường chỉ lối cho chúng ta đi theo hướng đúng đắn. Là học sinh đeo nhẫn ở ngón này sẽ đỗ đạt trong thi cử, còn nếu là người đã đi làm thì nhất định sẽ được thuận lợi và sớm thành danh.

  Ngón giữa: tạo nên sự tự tin, là người có ý thức trách nhiệm cao, giúp thịnh vượng trong sức khỏe và gia đình yên ấm.

  Bởi thế, nếu như bạn luôn thiếu những yếu tố trên và rất cần một năng lượng để trở nên tự tin hơn, có tinh thần tốt hơn, có sức khỏe vững vàng và một gia đình hạnh phúc hơn thì hãy đeo nhẫn vào ngón này.

  Ngón áp út: tạo vận may trong tình yêu, hôn nhân và gia đình
  Ngón áp út là biểu trưng cho tình yêu. Thường thì chỉ có những người đã có người yêu hoặc gia đình mới đeo nhẫn ngón này nhưng nếu như bạn thấy mình là người bất hạnh trong các cuộc tình thì hãy đeo một chiếc nhẫn vào ngon tay này để tạo cho mình nhiều vận may hơn nữa.

  [​IMG]
  Nhẫn nữ đẹp

  Ngón út: Tạo vận khí tốt giúp bản thân thông minh và sáng suốt hơn cũng như có thể phòng trừ kẻ xấu muốn hãm hại. Hãy đeo ngay một chiếc nhẫn nữ đẹp nếu là phụ nữ nhé.

  Ngón út tượng trưng cho phúc khí và trí tuệ. Thường thì chỉ có những người độc thân mới đeo nhẫn ngón này để bày tỏ mình còn độc thân và cũng là để nhắn nhủ với người khác rằng mình đang tìm đối tượng. Nhưng theo thuyết phong thủy thì nó sẽ giúp cho người đeo có được một trí tuệ tốt cũng như là có thể tránh được kẻ xấu.

  Theo thuyết dân gian, truyền miệng

  1. Bên tay trái
  Ngón út: những người mang nhẫn ở ngón út tay trái thường là người đã từng dang dở trong tình yêu hoặc vì muốn được tự do không yêu đương ràng buộc bởi đó như là một thông điệp cho thấy rằng họ đang độc thân nhưng không hề mảy may quan tâm đến chuyện kết hôn, nói một cách khác đó là lời tuyên bố họ sẽ không kết hôn.

  Ngón áp út: Như chúng ta thường thấy, khi được đính hôn hay kết hôn người ta thường đeo nhẫn vào ngón tay này, đây chính là lời tuyên thệ, khẳng định chủ quyền rằng là người đã có chủ, đã có gia đình.

  Ngón giữa: Theo quan niệm của người Trung thì đeo nhẫn ngón này tức là đã đính hôn, nhưng với một số người Việt thì đeo nhẫn ngón này tức là đang độc thân và muốn sống nhiều hơn cho bản thân mình.

  Ngón trỏ: Cũng theo quan điểm người Trung thì nó có nghĩa là “tôi chưa có hôn ước”, tuy nhiên nó còn có một nghĩa khác nữa, đó là sự tưởng nhớ đến người mẹ đã mất hoặc đang cầu nguyện những gì tốt đẹp nhất cho người mẹ của họ.

  Ngón cái: Người đeo nhẫn ngón này thường là những người đang muốn khẳng định trước người khác rằng họ là người tự tin và có địa vị.

  2. Bên tay phải
  Ngón út: khi nhìn thấy người nào đó đeo nhẫn ngón này thì bạn hãy tự hiều rằng họ không thích yêu đương, hẹn hò nên đừng cố gắng tán tỉnh.

  Ngón áp út: Đây có thể là tình yêu đơn phương, cũng có thể là song phương và nó thể hiện rằng con người này đang yêu một cách điên dại và cuồng nhiệt.

  Ngón giữa: ý nói rằng tôi là “hoa đã có chủ”

  Ngón trỏ: Đây thường là những người đang cô đơn và rất muốn tìm kiếm cho mình một tình yêu đích thực.

  Nguồn: http://gnj.vn/tin-tuc/Y-nghia-deo-nhan-cua-tung-ngon-tay-theo-dan-gian-va-phong-thuy-82.html
   

Share This Page