Tìm hiểu nên mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất

Discussion in 'Máy Móc Công Nghiệp' started by mnhavu, Oct 25, 2017.

 1. mnhavu

  mnhavu Member Member

  Messages:
  38
  Likes Received:
  0
  bơm là thứ được dùng nhiều trong các hệ thống cấp thoát nước lớn, trong các hộ gia đình, cho các cá nhân...bơm nước đảm nhiệm vai trò cấp thoát nước sinh hoạt và thoát nước thải. Lựa chọn một máy bơm chất lượng phù hợp tức là bạn sẽ bảo đảm cấp đủ nước cho mọi hoạt động sống, ko phải sốt ruột về chuyện thoát nước thải cũng như bảo đảm tiết kiệm chi phí tiêu dùng. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn chọn bơm thích hợp cho gia đình mình. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

  [​IMG]

  Các loại máy bơm sử dụng trong gia đình:

  1. Máy bơm đẩy cao: Dùng để hút nước từ bể ngầm hoặc đường ống nước đẩy lên bể đặt trên nóc nhà


  - Bơm ly tâm: ưu điểm của loại bơm này là hoạt động mạnh, ổn định nhưng rất dễ cháy khi hết nước. Ngoài ra bơm ly tâm không được sử dụng để bơm nước trực tiếp từ đường ống do trong đường ống có không khí.

  - Bơm bán chân không: Là một dạng của bơm ly tâm, có thể hút được nước lẫn khí do đó nó có thể hút được cả nước trong bể ngầm và trong đường ống nước.

  - Bơm chân không: Hút được nước lẫn không khí, tuy nhiên cánh bơm nhỏ nên lưu lượng bơm đạt thấp.


  2. Máy bơm tăng áp: Làm tăng áp lực nước trong đường ống


  - Bơm tăng áp cơ: Bơm được tích hợp sẵn rơ le và bình tích áp, là loại bơm tăng áp sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngày nay, bơm tăng áp cơ đã được cải tiến lắp thêm rơ le cảm biến dòng chảy và công tắc áp lực điện tử.

  - Bơm tăng áp điện tử: Là bơm sử dụng công nghệ điện tử, phù hợp cho mức sống tiện nghi, hiện đại. Khi vận hành, bơm tăng áp tạo ra áp lực vừa phải, khi tắt bơm không dùy trì áp lực trong đường ống. Máy hoạt động êm, bền bỉ.

  - Bơm tăng áp có biến tần: Sử dụng biến tần để điều chỉnh lưu lượng và áp lực nước theo ý muốn. Tuy nhiên giá thành của biến tần khá cao nên nó hầu như chỉ được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng hoặc căn hộ cao cấp.

  Máy bơm tăng áp điện tử

  Khắc phục nhược điểm của máy tăng áp cơ, máy bơm tăng áp điện tử là loại vận hành bằng điều khiển điện tử, chạy bền nhưng giá thành lại khá cao. Ngoài ra, máy bơm tăng áp điện tử có kích thước nhỏ gọn, không làm hư hại đường ống dẫn. Tuy vậy, nó cũng yêu cầu nguồn nước đầu vào đủ áp suất mới có thể hoạt động.

  Máy bơm tăng áp biến tần

  Máy bơm tăng áp vận hành bằng điều khiển biến tần là loại hiện đại nhất, với chức năng điều chỉnh lưu lượng và áp lực nước theo ý muốn. Tiếc rằng đây cũng là loại máy bơm nước tăng áp đắt nhất, điều này làm cho nó ít phổ biến tại các gia đình.

  Trước tiên chọn mua máy bơm nước gia đình cần xác định rõ nguồn nước tại gia đình như: hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, bể ngầm lên bình nước trên cao để chọn mua chiếc máy phù hợp, hoặc lấy ý kiến tư vấn của chuyên viên kỹ thuật tại các cửa hàng.

  * Hiện trên thị trường máy bơm nước cho gia đình có hai loại máy bơm chính là máy ly tâm và máy hút chân không: máy bơm chân không có thể hút trực tiếp từ đường ống nước và bơm lên bể ở trên cao còn máy bơm ly tâm chỉ đẩy nước lên. Trong trường hợp vòi sen của gia đình bị yếu thì cần chọn mua máy bơm tự động (cũng thuộc loại chân không) để gia tăng áp lực nước vốn yếu từ bể xuống vòi sen hoặc hút trực tiếp từ bể ngầm, vòi nước chính vào thiết bị.

  * Chiều cao của nhà (tính từ nơi đặt máy bơm đến bể hoặc bình nước trên cao) cũng là một trong những điều kiện phải tính đến khi mua. Đối với nhà 2,3 tầng thông thường chỉ cần mua máy bơm 125W (với điều kiện nước hút dễ dàng từ bể ngầm hoặc đường ống nước mạnh). Nhà có đường ống yếu hay 4,5 tầng thì chọn máy có công suất 230W hay 250W.

  * Chọn loại bơm có độ cao thích hợp là yếu tố không thể thiếu sau khi đã tập hợp được những yếu tố trên. Thường thì chọn máy bơm có trị số cao hơn 1,5 lần trị số thực tế là thích hợp (độ cao nhà là 10m thì chọn loại máy bơm có thể bơm nước lên độ cao khoảng 13-15m) Tùy theo dung lượng bể chứa lớn hay nhỏ mà chọn loại máy bơm có công suất và lưu lượng phù hợp.

  * Theo một số nhà nhập khẩu máy bơm nước hỏa tiễn giá rẻ , trên thị trường hiện nay có nhiều nhãn hiệu máy bơm bị làm nhái, xuất xứ chủ yếu từ Trung Quốc. Việc phân biệt hàng nhái rất khó khăn vì hình dáng bên ngoài máy nhái làm rất tinh vi, rất giống máy thật. Vậy khi mua người tiêu dùng nên yêu cầu cửa hàng đưa phiếu bảo hành của chính nhà sản xuất.

  Đa số các loại bơm nước dùng trong gia đình là loại máy bơm ly tâm công xon trục ngang, vừa hoạt động hút và đẩy nước (lên bồn nước trên sân thượng). Khi bạn cần phải bơm lưu lượng lớn, các máy bơm có thể được ghép nối song song. Khi cần đưa nước lên rất cao, các máy bơm sẽ ghép nối tiếp hay lắp thêm bơm áp lực trên đường ống cấp nước. Các cửa hàng bán bơm nước còn nhận cả dịch vụ khoan giếng, lắp đặt và vận hành bơm nước với giá 1.200.000 đồng.


  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
  Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
  Fax: 08 2253 5294
  Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
  Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
  Mã số thuế: 0307737594
  Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
  do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009
   

Share This Page