Tiết kiệm điện với những chiêu sau đây

Discussion in 'Điện Lạnh' started by tandatcit, Dec 3, 2015.

 1. tandatcit

  tandatcit Thành viên xác thực Thành viên xác thực

  Messages:
  11
  Likes Received:
  0
  Sử dụng máy lạnh sao cho tiết kiệm là điều mà ai cũng muốn biết, nhất là trong cuộc sống hiện nay khi mà cứ mỗi tháng là bao nhiêu thứ cứ ập đến và “tiêu tốn tiền bạc” nhiều gia đình không thương tiếc. Máy lạnh tiết kiệm điện với nhiều người có thể nói là vật dụng vô cùng cần thiết và không thể thiếu được. Với nhu cầu sử dụng thường xuyên như vậy thì bạn nên thực hiện những quy tắc dưới đây nhằm “tiết kiệm được cái nào hay cái ấy”:

  [​IMG]
  Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp khi ngủ bảo vệ sức khỏe

  Thứ nhất, không nên để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm:
  Điều rất đơn giản khi ngủ cơ thể chúng ta hoàn toàn không vận động nên nhiệt độ cơ thể thấp đi, khi ấy nếu chỉnh máy lạnh thấp cơ thể rất dễ bị nhiễm bệnh. Trong khi ngủ bạn sẽ không cần nhiệt độ phải lạnh như lúc bạn thức. Bởi vậy, hãy điều chỉnh máy lạnh ở nhiệt độ vừa phải khoảng 1-2 tiếng trước khi đi ngủ, nhờ đó máy lạnh sẽ phải hoạt động ít hơn và tốn ít điện năng hơn mà bạn cũng sẽ ít bị ảnh hưởng sức khỏe hơn.

  Thứ hai, nên sử dụng máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích nơi bạn ở:
  Đừng chọn chiếc máy lạnh có công suất quá nhỏ so với căn phòng, khi ấy máy lạnh sẽ phải hoạt động hết cỡ và rất tiêu tốn điện năng, cũng đừng chọn chiếc máy có công suất quá lớn so với căn phòng nhỏ, cả hai trường hợp đều gây ra lãng phí. Nếu bạn chỉ cần làm mát một căn phòng nhỏ, hãy sử dụng máy lạnh mini để giảm bớt lượng điện tiêu thụ. Một ví dụ cho căn phòng vừa là Máy lạnh panasonic inverter 1HP.

  [​IMG]
  Chọn máy lạnh phù hợp với không gian sống

  Thứ ba, vệ sinh máy lạnh thường xuyên:
  Khi bạn chăm sóc và lau dọn sạch sẽ bụi bẩn tích trong bộ lọc, có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn. Vì thế có thể lên kế hoạch bảo trì máy lạnh sao cho phù hợp nhất.

  Thứ tư, sắp xếp lại đồ đạc để không chắn tầm lưu thông gió:
  Bạn nên xếp gọn đồ đạc để không làm cản hướng gió, nhờ đó mà bạn cũng sẽ cảm thấy nhanh mát hơn, tiêu tốn ít điện năng hơn.

  Có thể tham khảo thêm May lanh Toshiba co tot khong để có lựa chọn mẫu hợp lý.
   

Share This Page