Ngọc mực rang tổ chim lạ mà dân dã

Discussion in 'Quán Ăn - Cafe - Đồ Ăn' started by MrPlus, Aug 11, 2015.

  1. MrPlus

    MrPlus Moderator Staff Member Staff Member Thành viên xác thực

    Messages:
    12
    Likes Received:
    0
    20/11 này nếu có ghé thăm thầy cô thì các bạn hãy làm món Ngọc mực rang tổ chim này cho các thầy trò cùng nhâm nhi trong lúc tâm sự về thời đi học nhé. Đảm bảo là bạn bè bạn và nhất là các thầy giáo và các bạn nam trong lớp cũ sẽ rất thích đó.

    NGUYÊN LIỆU
    • Ngọc mực làm sạch 300g
    • Mì Ý luộc chín loại cọng nhỏ 50g
    • Thơm cắt hạt lựu ½ chén
    • Ớt chuông xanh cắt hạt lựu ½ chén
    • Ớt chuông đỏ cắt hạt lựu ½ chén
    • Chà bông tôm 2M
    • Dầu ăn, ớt bột Bột ngọt
    • Bột chiên gà giòn
    1. SƠ CHẾ:
    – Rửa sạch ngọc mực, bỏ 2 răng lớn bên trong, rửa sạch để ráo.

    – Xếp mì Ý thành tổ chim vào vợt thứ nhất, dùng vợt cùng kích thước đè lên trên, chiên ngập dầu với lửa lớn đến khi sợi mì nở bung và vàng giòn.

    2. THỰC HIỆN:
    – Đun nóng dầu ăn, cho ngọc mực vào hộp cho ½ gói bột chiên gà giòn Aji-Quick vào đậy nắp lắc đều, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

    – Rang ớt chuông xanh, đỏ trong chảo không dầu hơi se lại, cho thơm vào đảo đều, trút ra để riêng. Cho ngọc mực vào chảo xóc với 2M chà bông, 1m ớt bột, 1m bột ngọt Aji-no-moto, rồi cho ớt chuông và thơm vào trộn đêu.

    3. CÁCH DÙNG:
    Bày ngọc mực trong rổ mì Ý đã chiên, dùng nóng.

    [​IMG]

    4. MÁCH NHỎ

    Bỏ răng bên trong sẽ giúp ăn ngon miệng hơn

    Chiên mì với lửa lớn và khi dầu thật nóng để mì giòn xốp và không bị chai cứng.
     

Share This Page