Hướng dẫn cách rã đông đúng cách

Discussion in 'Điện Lạnh' started by Duy Nguyen, Nov 4, 2015.

  1. Duy Nguyen

    Duy Nguyen Administrator Staff Member Staff Member Thành viên xác thực Member

    Messages:
    129
    Likes Received:
    2
    Trong điều kiện bình thường (mở tủ từ 3 đến 4 lần mỗi ngày) tủ đông phải được rã đông một lần hoặc hai lần một năm (cho tủ ngưng hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định - làm mới tủ). Thực thi như sau:

    Xem thêm: tủ đông lạnh sanaky giá rẻ
    [​IMG]

    1. Chắc chắn rằng bạn đã rút phích cắm ra khỏi ổ điện

    2. Lau khô tay của bạn kỹ lưỡng để phòng trừ tổn thương da do tiếp xúc với nước đá (bạn nên sử dụng bao tay).

    3. Lấy tất cả các thực phẩm đông lạnh từ tủ đông ra, dung báo bọc chúng lại, đặt vào trong hộp, để các hộp này trong một căn phòng khô, mát

    4. Nhấc các tấm phân công suất ra khỏi tủ đông (H) (không phải tất cả các mẫu đều có cái này)

    5. Sử dụng như thế nào các tấm phân công suất(đã chuẩn bị) như một cái đĩa làm tan băng và đẩy nó xuống dưới tủ đông, để nước rã đông thoát ra ngoài

    6. Với tủ đá bạn vừa mua, kéo nút đậy ống thoát nước tại đáy tủ đông ra. Nếu thiết bị không có ống thoát nước thì bạn phải lau sạch nước dư thừa trong tủ với một miếng vải mềm.

    7. Như đã nói tại trên, cạo sạch lớp băng dày một giải pháp cẩn thận từ bên trong tủ lạnh và đặt nó vào bồn rửa trong nhà bếp.

    8. Nếu cần thiết, tăng tốc độ rã đông bằng giải pháp đặt một nồi nước ấm lớn (không quá nóng) trong tủ đông

    9. Làm mới hoàn toàn bên trong (ngăn). Rửa sạch với nước ấm.

    10. Lau tủ lạnh với một miếng vải thấm nước, để khô hoàn toàn và cho gió nhẹ khoảng 3 đến 4 phút.

    Xem thêm: tủ đông lạnh sanyo

    11. Đặt nút ống thoát nước lại khu vực cũ (nếu có)

    12. Đổ đĩa nước rã đông (nếu có) và trượt nó vào ray để đặt trở lại tủ đông.

    13. Đóng cửa tủ đông, cắm lại phích cắm vào ổ điện và bật điện để hoạt động tủ đông

    14. Thiết lập sự kiểm soát nhiệt độ (hình 1) để thiết lập tối đa (đèn màu xanh lá cây và màu đỏ sáng) và mở chức năng làm đông siêu tốc (Hình 4) (nếu có) (sáng thêm đèn vàng).

    15. Bây giờ bỏ thực phẩm đông lạnh vào – những thực phẩm thời gian lâu hơn bỏ vào trước

    Để tránh thực phẩm đông lạnh rã đông, thực hiện các bước từ 1 đến 17 trong khoảng tối đa hai giờ.

    Trong bước này, gia tăng nhiệt độ đông lạnh thực phẩm sẽn rút ngắn thời gian tồn trữ.

    16. Khi đèn đỏ tắt, điều chỉnh nhiệt độ theo cho hợp lý với cơ chế lưu trữ của tủ đông.

    17. Tắt chức năng đông lạnh siêu tốc (nếu có) sau khoảng 8 đến 12 giờ hoặc chậm hơn hẳn nhất sau 24 giờ (đèn vàng tắt).

    Nguồn tham khảo khác: tủ đông sanyo
     

Share This Page