Gỏi mực chiên giòn không thể cưỡng lại

Discussion in 'Quán Ăn - Cafe - Đồ Ăn' started by MrPlus, Aug 11, 2015.

  1. MrPlus

    MrPlus Moderator Staff Member Staff Member Thành viên xác thực

    Messages:
    12
    Likes Received:
    0
    Mực chiên giòn thơm ơi là thơm, trộn vào cùng với các loại rau củ, mè rang, xốt trộn làm từ mayonnaise, ôi chao, cuối tuần thật là hạnh phúc rồi đó!
    NGUYÊN LIỆU
    • Mực lá: 200g
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Dưa leo: 1 trái to
    • Gừng non: 1 miếng nhỏ
    • Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
    • Húng lủi: 30g
    • Mè rang, đường, tương ớt, bột mì, dầu ăn, dầu mè
    • Bột chiên gà giòn
    • Xốt mayonnaise
    1. SƠ CHẾ:
    – Dưa leo bỏ ruột, cắt lát xéo dày 3mm, ướp 1/2m đường, trộn đều. Gừng cắt sợi.- Hành tây cắt múi cau nhỏ, ngâm vào nước đá khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.- Pha 1M Aji-Quick® Bột chiên gà giòn với 1M bột mì.- Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn 2x4cm.- Pha xốt: Trộn đều 1M xốt mayonnaise “Aji-mayo”, 1M tương ớt và 1m dầu mè.


    – Húng lủi, cắt nhỏ, để lại vài lá trang trí.

    2. THỰC HIỆN:
    – Đun nóng dầu ăn, lần lượt tẩm mực với hỗn hợp bột đã trộn, sau đó chiên mực chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

    – Cho dưa leo, hành tây, gừng, ớt cắt sợi, húng lủi, mực chiên, xốt pha, 1M mè rang vào tô trộn đều.

    3. CÁCH DÙNG:
    Cho gỏi mực ra đĩa, rắc mè rang và húng lủi lên trên.

    [​IMG]

    4. MÁCH NHỎ

    – Chiên mực với Aji-Quick® Bột chiên gà giòn để mực không bị khô và thấm gia vị.

    – Chọn dưa leo đủ lớn và dầy thịt để dưa có độ giòn phù hợp món gỏi.
     

Share This Page