Giá vàng ngày 4/7/2015

Discussion in 'Thông tin khác' started by Hoàng Yến, Jul 28, 2015.

 1. Hoàng Yến

  Hoàng Yến Thành viên xác thực Thành viên xác thực

  Messages:
  33
  Likes Received:
  0
  Theo thông tin trên trang Tạp chí Đàn Ông:
  Giá vàng ngày 4/7/2015 đã ổn định trong phiên cuối tuần, phục hồi từ mức thấp nhất trong vòng 3,5 tháng qua do đồng đôla giảm xuống, trong khi nhà đầu tư vẫn thận trọng trước cuộc trưng cầu ý dân của Hy Lạp về thỏa thuận gói cứu trợ tài chính quốc tế.
  Vàng giao ngay đã tăng 0,2% niêm yết tại 1.167,70 USD/oz.

  Giá vàng đã giảm xuống còn 1.156,85 USD – mức thấp nhất kể từ giữa tháng Ba – trước khi số liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ được công bố vào chiều hôm qua cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ yếu hơn dự kiến trong tháng 6.
  Thanh khoản ít hơn, với thị trường Mỹ đóng cửa để nghỉ lễ Quốc khánh.

  “Nếu xem xét về cách vàng giảm trước khi dữ liệu Mỹ được phát hành vào hôm qua, thì xu hướng chính của thị trường vàng rõ ràng là đi xuống,” nhà phân tích Carsten Menke, Julius Baer cho biết.

  Trước khi các dữ liệu việc làm, có nhiều kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi lần đầu tiên trong gần một thập kỷ vào tháng Chín, do số liệu mạnh mẽ gần đây về chi tiêu của người tiêu dùng và nhà ở.

  Giá vàng đang phải chịu áp lực rất lớn trong năm nay do tình hình không chắc chắn về trong thời gian khi nào Fed tăng lãi suất, và điều này có thể thúc đẩy đồng USD tăng giá đồng thời làm giảm nhu cầu sở hữu vàng.

  Qúy kim vàng đã giảm 0,5% trong tuần này, mở rộng thêm mức thua lỗ 2% của tuần trước đó, chủ yếu là do đà tăng trưởng của đồng USD so với đồng euro khi xảy ra cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp.

  Tình hình bất ổn ở Hy Lạp đã không thể thúc đẩy nhu cầu bán lẻ vàng tăng lên.

  “Không chỉ về kết quả của cuộc trưng cầu dân ý, mà còn về các phản ứng của Ngân hàng Trung ương châu Âu, mà có thể cắt giảm mức tín dụng tài trợ của mình cho Hy Lạp,” nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết. “Điều đó có thể tạo ra một số đợt mua vàng.”

  Chính phủ Hy Lạp đã kêu gọi trưng cầu dân ý vào ngày Chủ nhật sau 5 tháng đàm phán gay gắt với các chủ nợ quốc tế mà thu lại được thỏa thuận nào về viện trợ cho cải cách chính.

  Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giảm 0,1% niêm yết tại 15,67 USD/oz, trong khi giá bạch kim giảm 0,4% xuống còn 1.076,75 USD/oz và palladium giảm 1,9% đóng cửa tại 679,10 USD/oz.
   

Share This Page