chỉ cách mua máy bơm nước gia đình cái nào hiệu quả chạy bền

Discussion in 'Chợ linh tinh' started by vaninice, Nov 15, 2017.

 1. vaninice

  vaninice Member Member

  Messages:
  535
  Likes Received:
  0
  máy bơm chuyên dụng rất cần thiết cho những hộ gia đình dùng nước giếng, bao gồm cả giếng đào lẫn giếng khoan. Không chỉ dẫn vậy, ở những đô thị, cho dù sử dụng nước máy thì các căn nhà cao tầng cũng phải cần một chiếc máy bơm nước để đưa nước lên cao...
  [​IMG]
  Mua máy bơm nước gia đình cái nào tốt
  tư vấn trước khi đi mua một cái máy bơm, bạn cần chuẩn bị có những thông báo như: độ không thấp từ mặt đất (hay bể chứa dưới đất) đến bể chứa đặt trên không thấp, thể tích của bể chứa & vị trí đặt máy bơm nước. Sau đó bạn mới quyết định mua phê chuẩn sự tham mưu của nhân viên tại những cty. đó là chiếc bơm nước có những mô tả công nghệ đáp ứng đủ lực hút, lực đẩy và lực xả. bình thường, bạn nên chọn lọc máy có trị số cao hơn nhu cầu của bạn khoảng 1,5 lần. thí dụ, nếu căn nhà bạn có độ không thấp nhàng nhàng 10 mét thì chọn lựa máy bơm chuyên dụng có thể làm tốt đẩy không thấp khoảng 13-15 mét. Nếu bể chứa không to thì mua máy bơm nước công suất bé và lưu lượng nước bé. mẫu bồn chứa một m3 thì mua máy bơm khoảng 1/2 ngựa (HP) nhưng có số vòng quay lớn, khoảng 2.000 rmp (round per minute). Bồn lớn hơn, độ không thấp cao hơn thì mua bơm nước mẫu công suất lớn hơn. Lưu ý, bạn nên chú ý đến phần điện áp của máy bơm nước. bình thường tuyển chọn lọc máy có điện áp 220V/50Hz, cũng có một số máy bơm có hai điện áp 110V/220V hay máy bơm dùng trong điện ba pha. Lưu lượng máy bơm cũng là một nhân tố quan yếu khi chọn lọc. Theo đó, lưu lượng máy bơm là lượng nước bơm được trong một thời kì đơn vị - được tính bằng m3/giờ hay lít/phút, trên bơm nước thường ghi là Qmax. Nhưng đây là lưu lượng tối đa vì trên thực tiễn, lưu lượng nước bơm còn tùy thuộc vào độ không thấp, áp lực nước và công suất của máy bơm. Bạn cần chú ý đến nồng độ không thấp ghi trên máy bơm, thường ghi là H, HMax hay Total H, tức là nồng độ không thấp từ mặt nước dưới đất (giếng, đầu ống hay bể chứa dưới đất) lên bể chứa tính theo phương thẳng đứng. thường ngày, máy chỉ có thể đưa nước lên khoảng 70% nồng độ không thấp so với thiết kế. Do đó, máy bơm nước càng gần với nguồn nước vào (ao, hồ, giếng...) có khả năng cho phép lực đẩy lên cao hiệu quả hơn. Số vòng quay trên phút cũng khá quan trọng đối với máy bơm nước, hay được ghi ký hiệu rpm; công suất máy bơm nước được ghi bằng ký hiệu Watt hay HP.
  Vị trí đặt máy bơm nước ở đâu ?
  máy bơm nước hút giếng sâu phải được cài đặt chắc chắn, không bị rung & càng gần nguồn vào càng hiệu quả & hạn chế tối đa những đoạn gấp, rẽ bằng “co” ống, không tạo nên đường ống chạy “lòng vòng”, đường dẫn càng thẳng, tốt càng cao. Ống lắp càng kín, bơm nước hoạt động càng tốt. Khi đặt ống dẫn vào máy bơm phải để ý gắn bộ phận rúp-pê. Bộ phận rúp-pê cần có lưới lọc để chặn rác và cặn trước khi nước đi qua máy bơm nước để hạn chế kẹt máy bơm nước. Đường kính ống vào máy bơm phải bằng với đường kính của đầu vào bơm nước, không lắp rẽ ngang ngay đầu ống. máy bơm luôn có hệ thống nước mồi nên phải lắp đúng công nghệ. Ống dẫn ở đầu ra cũng nên lắp mẫu ống có đường kính cùng với máy bơm và nên lắp thêm một van khóa để thuận lợi khi tu sửa máy bơm. bơm nước không đặt ở nơi quá ẩm ướt và nên sử dụng cầu dao tự dộng đề phòng rủi ro về điện, nên lắp dây điện nối đất. để ý dây nóng - lạnh của máy bơm nước khi lắp đường dây điện. Tùy theo công suất máy bơm để ứng dụng dây dẫn điện đúng trị số an toàn. bình thường, máy bơm nước hay bị mất nguồn nước vào (hay gọi là tụt áp, nhất là các gia đình dùng trong bơm nước từ nguồn nước máy), máy bơm nước chạy nhưng không bơm nên nóng và cháy máy. Do đó, không nên bơm nước vào những giờ cao điểm, nguồn nước lúc này sẽ yếu & nguồn điện cho máy bơm nước cũng bị giảm. xài lâu ngày, bơm nước hay bị kêu, phải vệ sinh và bảo hành dầu mỡ. ngoại giả, các mối nối đường ống dẫn trước & sau bơm nước lâu ngày sẽ bị rò rỉ, làm giảm hiệu suất máy bơm nên cần phải để ý rà soát.


  Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
  [​IMG]
  Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
  Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
  Web site Công ty máy bơm nước : thcgroup.vn
   

Share This Page