cấu tạo & nguyên lý vận hành của máy bơm nước chìm giếng khoan GALAXY

Discussion in 'Chợ linh tinh' started by vaninice, Dec 5, 2017.

 1. vaninice

  vaninice Member Member

  Messages:
  535
  Likes Received:
  0
  Khi lựa mua một chiếc máy bơm, điều cần thiết là phải tư vấn chiếc máy bơm đó được cấu tạo bởi các bộ phận nào và nó vận hành ra sao. Hôm nay, chúng tôi có thể giới thiệu cho bạn về cấu tạo và nguyên lý vận hành của máy bơm nước chìm giếng khoan GALAXY nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm máy bơm này, giúp bạn lựa chọn một chiếc máy bơm phù hợp với mục đích sử dụng của mình.
  [​IMG]
  1. cấu tạo của máy bơm nước chìm giếng khoan GALAXY
  máy bơm chìm giếng khoan bao gồm những bộ phận: bánh công tác, bộ phận chỉ vào ra, trục bơm.
  máy bơm nước chìm giếng khoan GALAXY
  1.1 Bánh công tác của máy bơm chìm giếng khoan GALAXY
  Bánh công tác của máy bơm chìm giếng khoan có kết cấu gồm 3 dạng chính là cánh kín, cánh mở một phần hoặc cánh mở hoàn toàn. Bánh công tác được lắp ở tại trục bơm nước kết hợp với một số chi tiết khác để tạo thành một bộ phận quan trọng của máy bơm nước có tên là Roto. Do có nhiệm vụ quan trọng nên bánh công tác thường hay được sản xuất bằng vật liệu cứng như gang, thép với một độ chính xác cao.
  bánh công tác của máy bơm chìm giếng khoan GALAXY
  Bề mặt của bánh công tác phải nhẵn đến mức tối đa có thể để tránh những tổn thất khi máy bơm nước chìm vận hành. Bề mặt bơm & cánh bơm nhẵn mịn đem lại hiệu quả bơm vượt trội hơn. Bánh công tác và Rôto của máy bơm nước đều phải được cân bằng tĩnh và cân bằng động để khi làm việc bánh công tác không cọ xát vào thân bơm.
  1.2 Bộ phận hướng dẫn vào ra của bơm nước chìm giếng khoan GALAXY
  Bộ phận dẫn nước vào & ra của máy bơm nước (thường có dạng xoắn ốc nên còn gọi là buồng xoắn ốc) gồm có ống hút, ống xả, van hút và một số bộ phận khác có nhiệm cụ chính là dẫn nước từ ngoài vào bơm nước & từ máy bơm nước đi lên bể chứa. Đây là bộ phận quan trọng bởi máy bơm có lên nước đều hay không chủ yếu là do bộ phận dẫn nước.
  thiết kế máy bơm nước chìm giếng khoan GALAXY
  Khi cài đặt đường ống hút của máy bơm xuống nguồn nước cần đảm bảo kín 100% nếu có không khí thoát vào máy bơm nước có thể làm tốt không hút được nước. Nếu máy bơm nước của bạn có hiện tượng không lên nước hoặc lên nước không đều thì việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra bộ phận dẫn nước xem có vị vỡ, bị hở ở những khớp nối hay không
  1.3 Trục bơm của bơm nước chìm giếng khoan GALAXY

  Trục bơm là nơi để đặt bánh công tác của máy bơm và được cấu tạo từ thép để đảm bảo độ chắc chắn và ổn định cho máy bơm khi vận hành. Trục bơm đứng sẽ đẩy nước lên cao mạnh, đảm bảo nồng độ hoạt động ổn định nhất.
  bơm nước chìm giếng khoan GALAXY
  Trục bơm của bơm nước chìm giếng khoan GALAXY được làm từ inox có tính năng chống ăn mòn, giúp bơm nước làm việc tốt trong cả các môi trường đất nhiếm mặn, nhiễm phèn hoặc chứa các chất có nồng độ ăn mòn kim loại. Trục bơm này được bảo vệ bởi một khớp nối cơ khí ở dưới cùng của bơm. Một số bộ phận khác của bơm như vòng bi có thể làm tốt hỗ trợ trục bơm quay ở tốc nồng độ cao.
  2. Nguyên lý vận hành của máy bơm nước chìm giếng khoan GALAXY
  máy bơm nước chìm giếng khoan là loại máy bơm đa tầng cánh, cần được lắp đặt theo phương thẳng đứng. Nguyên lý hoạt động của bơm nước chìm giếng khoan GALAXY là dựa vào dùng của lực ly tâm, lực này được sinh ra trong quá trình quay có một vật bị đẩy ra xa khỏi trục quay và vật này chịu ảnh hưởng của lực quay ly tâm.
  Chất lỏng được hút vào buồng bơm, dưới tác dụng lớn của lực ly tâm sinh ra do hoạt động quay của bánh công tác, các phần tử chất lỏng này bị văng ra phía ngoài, đi theo các máng dẫn vào ống đẩy với áp suất cao hơn hình thành quá trình đẩy của bơm.
  Nguyên lý vận hành của máy bơm chìm giếng khoan GALAXY

  Khi đó, tại lối vào của bánh công tác một vùng chân không có thể được tạo ra, áp suất của bể chứa lớn hơn tại vị trí ống hút, nước có thể làm tốt được liên tục hút vào bơm. 2 quá trình này diễn ra liên tục tạo thành hoạt động bơm.

  bơm nước chìm giếng khoan ebara đã được dùng rộng rãi tại Việt Nam. Trên đây chúng tôi đã trình bày cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm giếng khoan GALAXY, hy vọng có thể làm tốt giúp quý khách trong việc xem xét & chọn lựa máy bơm nước phù hợp.  Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
  [​IMG]
  Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
  Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
  Web site Máy bơm nước Tân Huỳnh Châu : thcgroup.vn
   

Share This Page