Camera trên iPhone 7 Plus vẫn chưa phải camera rẻ nhất thế giới

Discussion in 'Điện thoại' started by thanhbinh0824h, Jan 6, 2017.

 1. thanhbinh0824h

  thanhbinh0824h Thành viên xác thực Thành viên xác thực

  Messages:
  102
  Likes Received:
  0
  kể từ lúc ra mắt, iPhone 7 đã tạo ấn tượng về một cái điện thoại chụp hình hàng đầu thế giới. Thông số kĩ thuật (camera) và hiệu quả ảnh chụp của iPhone 7 luôn nhận được nhiều “cơn mưa lời khen” từ các chuyên gia và quý khách.

  Mặc dù iPhone 7 mang cảm biến kích thước ½ inch nhưng Apple đã thiết bị hàng loạt công nghệ cải tiến để tạo ra một dòng smartphone sở hữu khả năng chụp ảnh ấn tượng trong một bộ khung vô cùng mỏng. Nó bao gồm ngoại hình ống kính hiệu suất cao, hệ thống chống rung quang học, cảm biến điện tử tiết kiệm pin, chip xử lý hình ảnh hiệu suất cao và công nghệ xử lý ảnh tiên tiến.
  [​IMG]
  Một trong các công dụng độc nhất trên camera iPhone 7 là việc Apple thay thế chuẩn màu sRGB bằng DCI-P3 (Digital Cinema). Bằng cách này, iPhone 7 mang đến cho người dùng khả năng tái tạo màu hiệu quả cao tương tự như những rạp chiếu phim cao cấp và các chiếc TV Ultra HD.

  iphone 7 cũ giá bao nhiêu

  Tuy nhiên, bài đánh giá khía cạnh của DxOMark mang đến góc nhìn khác. Sau lúc iPhone 7 được đem đi thử nghiệm ở nhiều hạng mục, những chuyên gia bậc nhất của DxOMark khẳng định đây là dòng camera phone rẻ nhất Apple từng cung cấp, nhưng chưa phải tốt nhất thế giới.

  Cụ thể, iPhone 7 được chấm điểm 86, cao hơn so sở hữu iPhone 6S và iPhone 6 mang số điểm lần lượt là 84 và 82. Tuy nhiên, hàng loạt vô cùng phẩm Android khác như Samsung Galaxy S7 Edge hay HTC 10 đều ghi được 88 điểm trong những bài thử nghiệm tương tự.

  Nguyên nhân khiến cho chất lượng camera trên iPhone 7 đứng sau những đối thủ sở hữu lẽ đến từ cảm biến nhỏ của nó. Cảm biến lớn trên Samsung Galaxy S7 Edge (1/2,5 inch) và HTC 10 (1/2,3 inch) đem lại lợi thế ghi nhận nhiều ánh sáng hơn, độ phân giải cao hơn, giúp chụp trong môi trường ánh sáng yếu tốt hơn, dải tương phản động (dynamic range) rộng hơn, chụp xóa phông thấp hơn, ảnh ít nhiễu xạ và ít bị crop hơn.

  >>> Camera iPhone 7/7 Plus có gì đặc biệt
   

Share This Page