Cách lựa chọn mỡ bôi trơn cho vòng bi ?

Discussion in 'Xe Máy - Xe Đạp - Ô Tô' started by thanhceo6789, Nov 16, 2016.

 1. thanhceo6789

  thanhceo6789 Thành viên xác thực Thành viên xác thực

  Messages:
  16
  Likes Received:
  0
  Khi chọn lựa mỡ bôi trơn vòng bi khách hàng cần quan tâm đến ứng dụng và cũng như cái gì đó kiện sử dụng mà mỡ bôi trơn phải cho. Để chọn chính loại mỡ phù hợp ta cần quan tâm đến nhiều thành phần chính mỡ có cả loại dầu gốc, chất làm đặc, độ nhớt chuẩn dầu gốc cũng như phụ gia.

  [​IMG]

  Độ nhớt chính dầu gốc

  Độ nhớt chuẩn dầu gốc là loại đặc điểm vô cùng quan trọng đúng các loại dầu mỡ bôi trơn, dẫu rằng nhiên nhân tố này luôn ít được quan tâm. Độ nhớt chính dầu gốc phù hợp cho vòng bi có thể được tính toán dựa trên yếu tốc kích thước và cũng như tốc độ chuẩn vòng bi.

  Một phương pháp 1 giản để xác định độ nhớt phù hợp đúng dầu gốc là:

  DN= RPM (số vòng quay một phút) D đường kính vòng bi

  Ví dụ: Vòng bi có RPM 600 vòng một phút và đường kính vòng bi là 37 cm

  Độ nhớt phù hợp của dầu gốc là DN= 600 T 0.37= 222

  Giả dụ vậy ta nên chọn loại mỡ bôi trơn có độ nhớt chính dầu gốc là 220

  >>> Giá dầu thủy lực là bao nhiêu ?

  Loại dầu gốc

  Nên chọn loại mỡ bôi trơn có loại dầu gốc phù hợp nhờ cái gì đó kiện làm việc chẳng hạn như vận hành tại nhiệt độ khá cao thường thấp, trọng tải và cũng như áp lực. Ngoài dầu gốc thì phu gia cũng góp phần ảnh hưởng đến đặc tính chịu tải hoặc áp lực của mỡ.

  Nhiều loại phụ gia

  Non-EP ( chịu tải nhẹ, tốc độ vòng bi cao), EP ( chịu cực áp), MoS2 ( chịu tải, va đạp, tốc độ vòng bi chậm), RO (chống rỉ sét và oxy hóa), AW (chống mài mòn)..

  Đối với những chuyển động chậm, vòng bi băng tải...nên chạy loại mỡ có phụ gia EP và AW, nhưng ở rất nhiều động cơ điện chạy ở tại nhiệt độ cũng như tốc độ cao chỉ nên chon phụ gia AW, tại vì sao phu gia EP không được dành cho đông cơ điện vì chức năng ăn mòn hóa học ở tại nhiệt độ cao chuẩn nó có thể làm hư hại thiết bị chính bạn.
   

Share This Page