các lỗi hay gặp ở máy bơm nước chìm nước bẩn - thcgroup.vn

Discussion in 'Chợ linh tinh' started by vaninice, Nov 9, 2017.

 1. vaninice

  vaninice Member Member

  Messages:
  535
  Likes Received:
  0
  các lỗi thường gặp ở bơm nước chìm nước thải, hôm nay đại lý phân phôi máy bơm nước Thuận Hiệp Thành. Xin chia sẻ những lỗi thường gặp ở máy bơm chìm nước thải rất quan trọng trong ngành công nghiệp. Đó là những trường hợp hay bị lỗi trong bơm nước chìm nước thải, cũng như là cách khắc phục. Một số những lỗi thường gặp nhất ở máy bơm. Nào cùng chúng ta cùng tư vấn nhé !!!
  [​IMG]
  mẫu máy bơm chìm nước thải là loại máy bơm chuyên dụng để bơm xử lý những mẫu nước thải. Là loại nước đã qua xài và được thải ra để xử lý không còn giá trị dùng trong. Nó thường gồm những tạp chất phức tạp, như là những chất gây ăn mòn kim cái hoặc là các vật chất hưu cơ như: cát, rác, bùn, … Trong khi đó những dòng bơm nước chuyên dụng thông thường khác không thể xài để bơm được. Mà phải dùng trong đến máy bơm chìm nước thải để xử lý những mẫu chất thải công nghiệp này. những lỗi hay gặp ở bơm nước chìm nước thải
  Chúng ta đều biết đối với tất cả các mẫu máy móc công nghiệp hay dân dụng nào cũng vậy. Trong quá trình chúng ta ứng dụng, có khả năng không tránh khỏi được các vấn đề phát sinh gây ra hỏng. Vì vậy trong bài viết này công ty TNHH máy bơm có khả năng hướng dẫn ra các lỗi hay gặp ở máy bơm nước chìm nước thải. & những cách khắc phục máy bơm nước chìm nước thải một cách hiệu quả nhất để các bạn đọc tìm hiểu.
  những lỗi thường gặp ở bơm nước chìm nước thải
  Máy vận hành có tiếng tăm kêu to

  bơm nước lên nước yếu hoặc không lên

  Công suất tiêu thụ của máy bơm nước chìm hút nước thải tăng không thấp
  bơm nước vận hành nhưng nước không lên
  Bơm đang làm việc dừng đột ngột hoặc đột ngột không lên nước
  Không đủ áp lực đẩy nước
  các lỗi hay gặp ở máy bơm chìm nước thải nguyên nhân & cách khắc phục một cách nhanh nhất.
  Trong khi dùng trong bơm nước chìm nước thải bạn cần phải chú ý tới một số điểm sau đây. Để biết được là máy bơm chìm nước thảicủa mình đang ứng dụng có gặp vấn đề gì không. Để kịp thời sửa chữa tránh trường hợp hỏng thêm các bộ phận khác cũng như để tuổi thọ bơm nước chìm nước thải không thấp nhất.
  máy bơm chìm nước thải khi vận hành nổi tiếng kêu to, các lỗi thường gặp ở bơm nước chìm nước thải.
  những lỗi hay gặp ở máy bơm nước chìm nước thải
  Sự cố này có thể làm tốt phát sinh từ một số nguyên nhân như:
  – Bị đứt 1 pha điện ở cuộn dây stato (Lỗi này hay sảy ra đối với dòng máy bơm chìm nước thải 3pha) – Đấu dây sai. Cách khắc phục các lỗi hay gặp ở máy bơm nước chìm nước thải cho trường hợp này là đấu lại dây điện cho đúng, tháo ra cuốn lại dây động cơ. Chú ý: Là việc đấu dây động cơ bơm nước chìm nước thải phải được thực hiện bởi công nghệ. Cho các người có chuyên môn để đảm bảo sự an toàn đồng thời khi đấu điện phải ngắt toàn bộ tiếp xúc với dòng điện của bơm nước.
  những lỗi hay gặp ở máy bơm chìm nước thải, lên nước yếu hoặc không lên.
  Nếu như bơm nước chìm nước thải, lên nước yếu hoặc không lên nước thì bạn đã đảm bảo được. Việc lựa mua máy bơm nước thả chìm nước thải đúng chủng loại phù hợp cột áp và lưu lượng. Theo yêu cầu mục đích dùng máy bơm chìm nước thải thì hãy kiểm tra những nguyên nhân sau. những lỗi hay gặp ở máy bơm nước chìm nước thải, lên nước yếu hoặc không lên. Nguyên nhân:
  – Bánh xe công tác bị mòn. – Bánh xe công tác bị bám cặn.

  – Lưới chắn rác của bơm bị bịt kín. – Mực nước động bị hạ. – Ống xả bị hở hoặc đóng cặn. Cách khắc phục: – bảo dưỡng, vệ sinh bánh công tác. – Thay thế , sửa chữa bánh công tác.
  – Thả bơm xuống sâu hơn. – Kiểm tra, sửa chữa hoặc xúc rửa ống xả. – Kéo bơm lên và vệ sinh lưới chắn rác của bơm nước.
  Công suất tiêu thụ của máy bơm nước chìm hút nước thải tăng cao. những lỗi thường gặp ở máy bơm nước chìm nước thải
  Để xác định được rõ vấn đề này, trong quá trình dùng chúng ta phải có kế hoạch bảo hành bơm nước chìm nước thải định kỳ. Hãy so sánh kết quả đo điện của động cơ giữa 2 lần bảo trì để sẽ so sánh chính xác.Công suất tiêu thụ của máy bơm nước chìm hút nước thải tăng không thấp. những lỗi thường gặp ở máy bơm nước chìm nước thải
  Nguyên nhân: – Ổ trục bị mòn hoặc hỏng hoặc khô dầu mỡ. – Do bánh công tác bị cọ sát vào vỏ bơm gây ra hoạt động khó khăn cho bộ phận này nên kéo dòng điện nhiều hơn. – Trong nước thải có chứa nhiều cát và những vật rắn khác (máy bơm vẫn hút được nên kéo theo dòng nước làm tăng mức nồng độ hoạt động của động cơ)
  Cách khắc phục: các lỗi hay gặp ở máy bơm nước chìm nước thải
  – Thay ổ trục hoặc tra dầu mỡ vào ổ trục.
  – Đóng bớt khóa trên ống đẩy hoặc làm những giải pháp xử lý nước thải theo phương pháp vật lý để lọc lại vật rắn hoặc tăng độ dày của lỗ lưới lọc cho máy bơm chìm nước thải.

  – Tháo bơm ra & điều chỉnh lại bánh công tác sao cho đảm bảo khoảng cách từ vỏ bơm đến bánh công tác để bộ phận này vận hành dễ dàng.
  máy bơm vận hành nhưng nước không lên. những lỗi hay gặp ở máy bơm nước chìm nước thải
  máy bơm hoạt động nhưng nước không lên. những lỗi hay gặp ở máy bơm nước chìm nước thải
  Nguyên nhân: – Bánh xe công tác bị tháo lỏng.

  – Lưới chắn rác bị bịt kín hoàn toản bởi bùn, rác… – Mực nước bị cạn hoặc hạ xuống quá không cao. Cách khắc phục: – Vệ sinh sạch sẽ lưới chắn rác. – Bể (hồ) chứa bị cạn nước. trõ bơm hoặc phễu hút bị hở ra – Động cơ quá tải dẫn đến cháy động cơ.– Bánh xe công tác bị lỏng hoặc vỡ – Hạ bơm nước chìm nước thải xuống thấp hơn hoặc dừng hoạt động của bơm để đảm bảo an toàn không gây cháy động cơ. – Kiểm tra, xiết chặt lại bánh công tác hoặc nếu bị hỏng thì nên thay thế. các sự cố và cách khắc phục của máy bơm nước chìm nước thải – Nguồn điện: Có bị mất điện hoặc mất pha (đối với bơm chìm 3 pha) hoặc kiểm tra dây điện có bị hư hỏng gì không. Khắc phục:
  cần đến kỹ thuật xác định nguyên nhân để sửa chữa hoặc thay thế.
  Chú ý: Phải ngắt hoàn toàn điện đấu với bơm nước chìm nước thải trước khi thực hiện kiểm tra sự cố để đảm bảo an toàn cho người kiểm tra. các lỗi hay gặp ở máy bơm nước chìm nước thải
  Không đủ áp lực đẩy nước, những lỗi thường gặp ở máy bơm nước chìm nước thải
  Nguyên nhân: – Do chọn sai máy bơm nước chìm nước thải, không đúng chủng mẫu nên máy không đủ áp đẩy nước lên độ không thấp mong muốn. – Do cánh bơm bị mòn, vỡ hoặc hỏng. – Do vỡ ống xả. Cách khắc phục: – Liên hệ với nhà cung cấp để yêu cầu đổi bơm hoặc dùng đường ống xả không to hơn nhằm tăng áp lực đường ống. – Thay thế, sửa chữa cánh bơm. – Kiểm tra & sửa chữa, thay thế ống xả bị vỡ. Chú ý: Trước khi mua bơm nước chìm nước thải hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin bơm nước. Của hãng sản xuất hoặc những cty TNHH cung cấp đưa ra để chọn lọc dòng máy bơm nước thích hợp. các trường hợp chia sẻ ở trên là những lỗi thường gặp hay thường xảy ra nhất đối với loại. máy bơm chìm nước thải ngoài ra cũng còn một số trường hợp khác xảy ra nhưng nó sẽ rất ít khi bị. Nếu như khách hàng có bất cứ một thắc mắc về thông số giá bơm nước chìm nước thải. Cũng như các dịch vụ tại đại lý máy bơm chìm nước thải, xin vui lòng liên hệ : Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
  [​IMG]
  Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
  Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
  Web site Cua hang may bom nuoc : thcgroup.vn
   

Share This Page