Bạn đã hiểu về in ấn offset 1 màu trong in bao bì?

Discussion in 'Chợ linh tinh' started by vaninice, Jan 9, 2018.

 1. vaninice

  vaninice Member Member

  Messages:
  581
  Likes Received:
  0
  Thông thường, khi đặt in bao bì giấy offset thì người ta hay sử dụng công nghệ in bốn màu là chính vì màu sắc đẹp, đáp ứng những màu sắc theo nhu cầu của khách hàng. tuy nhiên, vẫn có một số các khách hàng vẫn yêu cầu in 1 màu. Vậy, khái niệm in 1 màu là gì, dùng trong của nó như thế nào?

  Trước khi phân tích công nghệ in bao bì offset một màu, hãy cũng Cao Huy Hoàng tham khảo in offset 4 màu là gì nhé!
  [​IMG]
  In bao bì offset bốn màu là gì?

  In bốn màu là tên gọi tắt của hệ màu CMYK, xài trong lĩnh vực in offset là quen thuộc. Để sản xuất bao bì giấy, người ta dùng hệ màu CMYK, là đại diện cho 4 màu Cyan (xanh), Magenta (hồng), Yellow (vàng), Black (Đen). các màu sắc này được phối cùng nhau để thành ra 1 màu sắc như mong muốn, có thể kết hợp 2 màu để tạo thành một màu theo 1 tỉ lệ nào đó.

  Chính vì thế, trong quy trình in bao bì thực phẩm thì hệ màu này là màu chuẩn, có file thiết kế áp dụng màu này thì được gọi là file chuẩn.

  In offset 1 màu trên máy in màu

  tiền thân, khi công nghệ in ấn chưa thực sự hiện đại thì người ta tiến hành in màu theo cơ chế in lần lượt từ màu này sang màu khác, vì thế rất dễ xảy các vấn đề lệch màu, màu sắc bản in không giống nhau. hiện nay, sự hiện đại của công nghệ in cho phép các doanh nghiệp sẽ in chồng màu, nghĩa là in trực tiếp những bảng màu với một lúc, như vậy có thể tiết kiệm được tính trạng in lệch màu, chất lượng thấp như ở dòng máy in 1 màu.

  Dòng máy in bốn màu ra đời việc in ấn bao bì cũng như những ấn phẩm tờ rơi, bao thư trở nên dễ hơn bao giờ hết. Thực tế, các ấn phẩm có dùng trong công nghệ in bốn màu thường cho màu sắc đẹp, in màu chuẩn so cùng file gốc. vì thế hiện nay ở các công ty in ấn vẫn áp dụng kỹ thuật này bởi chúng sở hữu rất nhiều các tính năng, trong đó cho phép in số lượng lớn mà chi phí lại cực rẻ.

  In bao bì giá rẻ nhờ in offset 1 màu

  Dù in offset 4 màu sở hữu nhiều ưu điểm song nhiều doanh nghiệp vẫn chọn in bao bì offset 1 màu bởi thực tế giá cả in 1 màu khá là rẻ. tuy nhiên, điều này chỉ phù hợp với một số các mẫu in bao bì, bởi vì ko phải cứ muốn in một màu là được.

  công nghệ này chỉ dùng khi quý khách hàng đặt in bao bì một màu, tức là chỉ tận dụng 1 trong bốn màu là xanh, hồng, vàng, đen. Nếu in cả 2 màu xanh, hồng hoặc vàng, đen thì cũng ko tính là in 1 màu, khi đó có thể làm tốt gọi là in hai màu.

  Chính vì vậy, khi đặt in bao bì giá rẻ thì những doanh nghiệp nêu lưu ý đến điều này để ko phải nhầm lẫn cũng như tìm kiếm được xưởng in offset một màu như mong muốn.

  CAO HUY HOÀNG rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng tại các khu vực sau đây :
  [​IMG]
  Địa chỉ: 5/2 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 0906 944 359 - 0976 271 035
  Email: havancao1979@yahoo.com.vn - havancao1979@gmail.com
  web dich vu in catalogue : caohuyhoang.com
   

Share This Page